Chính sách

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH THƯƠNG MẠI – ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng đối với tất cả các sản phẩm mang thương hiệu TPWood, Công ty TNHH Triệu Phương cam kết bảo hành thương mại thông qua chính sách đổi trả sản phẩm mới cùng loại nếu sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay do “Lỗi” kỹ thuật của nhà sản xuất. Thông tin chi tiết như sau:

I- Phạm vi áp dụng:

   1- Đối tượng áp dụng: dành cho tất cả các Nhà phân phối và các Khách hàng bán lẻ đã mua sản phẩm từ Nhà phân phối chính thức của Công ty TNHH Triệu Phương và Công ty TNHH MTV Maxcare Việt Nam (sau đây gọi tắt là Nhà máy) sẽ được bảo hành mọi các khuyết tật về vật liệu và Lỗi trong quá trình sản xuất của Nhà máy.

   2- Hình thức áp dụng: Bảo hành thương mại thông qua chính sách đổi trả sản phẩm theo các hướng dẫn của Nhà máy (chi tiết được nêu bên dưới).

   3- Thời gian bảo hành: trong vòng 12 tháng kể từ ngày hai bên ký Biên bản vận chuyển và phiếu giao nhận hàng hóa tại Nhà máy.

II- Điều kiện áp dụng:

   1- Thời hạn đổi trả hàng: Sản phẩm được đổi trả toàn bộ hoặc một phần trong vòng 03 – 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo yêu cầu đổi trả sản phẩm (khiếu nại) hoặc theo Quy trình xử lý khiếu nại quy định.

Thông báo phải bao gồm: (gửi bằng văn bản, email hoặc tin nhắn qua điện thoại)

  – Mô tả rõ ràng về tình trạng Lỗi của sản phẩm; Các bức ảnh chứng minh về các Lỗi cần khiếu nại;

  – Số lượng, chủng loại Sản phẩm bị Lỗi và các chứng từ  hiển thị ngày mua hàng.

   2- Sản phẩm phải còn nguyên ký mã hiệu hoặc có thể nhận biết là sản phẩm do Nhà máy sản xuất.

   3- Sản phẩm được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi người đại diện của Nhà máy.

   4- Sản phẩm trả và nhận lại phải còn nguyên vẹn bao bì đóng gói hoặc có thể được chấp nhận sau khi thẩm định chất lượng thực tế bởi người đại diện tại Nhà máy.

   5- Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức (cong vênh, co ngót, giãn nứt, dơ bẩn làm đổi màu,.. xảy ra do quá trình vận chuyển,bốc xếp, bảo quản, thi công, cắt gọt.. không đúng cách).

   6- Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như: Đơn đặt hàng, Biên bản vận chuyển và phiếu giao nhận hàng hóa, hóa đơn mua hàng, hóa đơn xuất trả hàng hóa, phiếu bảo hành (nếu có).

    Quy trình xử lý khiếu nại: Khi nhận được thông báo khiếu nại, Nhà máy sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất để kiểm tra thực tế tại hiện trường nhằm xác định nguyên nhân. Nếu phát hiện ra Lỗi, theo quyết định riêng của mình, Nhà máy có thể cho đổi ngay bất kỳ Sản phẩm nào bị lỗi, nếu Sản phẩm giống hệt không có sẵn, Nhà máy sẽ sắp xếp sản xuất trong thời gian nhanh nhất hoặc có thể thay thế bằng các sản phẩm có quy cách, chất lượng tương tự.

   Chính sách bảo hành này không bao gồm chi phí vận chuyển bốc xếp, chi phí tháo gỡ, chi phí sửa chữa thay thế lắp đặt, chi phí bảo dưỡng và các chi phí khác phát sinh do lỗi sau khi thi công lắp đặt và các trường hợp khác xảy ra trong quá trình thi công lắp đặt, sử dụng sản phẩm mà có thể bị quy kết xem là nguyên nhân gây thiệt hại về con người và tài sản.

   * Lưu ý: tất cả cà sản phẩm phải được kiểm tra quy cách, màu sắc, chất lượng và phạm vi ứng dụng đặc thù của từng chủng loại ngay khi nhận hàng tại Nhà máy và Quý khách nên bàn giao cẩn thận cho khách hàng của mình trước khi triển khai thi công lắp đặt, Nhà máy không bảo hành do Lỗi trong công tác thi công,, kỹ thuật lắp đặt, do vật tư phụ không phù hợp bao gồm thiết kế kết cấu khung xương ,.. làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm lắp đặt trên đó và các nguyên nhân khác do lỗi khi vận chuyển bốc xếp, thi công hoặc do người sử dụng gây ra như: do ngoại lực tác động làm trầy xướt, gẫy vỡ, biến dạng, vấy bẩn  sơn hoặc phẩm màu, do bảo dưỡng không đúng cách (như : dùng dụng cụ không phù hợp, dung dịch hóa chất tẩy rửa nồng độ cao,..) hoặc tự ý di dời, tháo lắp lại không đúng cách, hoặc do các trường bất khả kháng như thiên tai, hỏa hoạn hoặc vi phạm các nguyên tắc sử dụng loại vật liệu này,.   

III. Trường hợp “Lỗi” không bảo hành đổi/trả hàng hóa:

   1- Khách hàng muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã, màu sắc nhưng không thông báo trước.

   2- Sự khác biệt hợp lý về kích thước, màu sắc và các yếu tố không được coi là Lỗi của sản phẩm:

      – Kích thước của sản phẩm có thể thay đổi trong quá trình sử dụng do đặc tính tự nhiên của vật liệu hoặc do thời tiết trong phạm vi dung sai (theo TCVN 11352: 2016) được cho phép

      – Màu sắc của sản phẩm có thể phai dần theo thời gian hoặc màu sắc có thể khác nhau trong phạm vi ∆E ≤ 2 (tỷ lệ lệch màu # 8/10 trong cùng lô hàng) được cho phép.

      – Sự hao mòn thông thường của vật liệu, vết nứt nhỏ hoặc vết nứt xung quanh vít được cho phép.

   3- Khách hàng không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành và đổi hàng (ví dụ không gửi thông báo khiếu nại kịp thời, phiếu bảo hành (nếu có) về đúng nơi quy định trong thời gian quy định).

   4- Khách hàng tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như rách bao bì, trầy xước,..

   5- Khách hàng yêu cầu đổi trả hàng hóa vì Lỗi: trầy xước, móp méo, gẫy vỡ, dơ bẩn,… sau khi đã được kiểm tra và nhận bàn giao tại Công ty TNHH Triệu Phương.

IV- Qui trình xử lý thủ tục bảo hành đổi/trả hàng:

   1- Khách hàng liên hệ trực tiếp với Nhà máy: +84.28.38120182 hoặc hotline: 0903827040.

   2- Sau khi có xác nhận kết luận tình trạng với nội dung hàng hóa hư hỏng do lỗi kỹ thuật không thể khắc phục được ngay, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định của Nhà sản xuất.

   3- Quy trình xử lý thủ tục đổi/trả hàng được thực hiện trong vòng tối đa là 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày Nhà sản xuất nhận đủ thông tin và các giấy tờ theo quy định từ phía khách hàng.

Trân trọng,

                                                                                             CÔNG TY TNHH TRIỆU PHƯƠNG

Triệu Phương cám ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành.